Video
Bài viết mới nhất

Cách mua các Mặt hàng Điện tử ở Nhật Bản

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là ...

Kinh nghiệm Thâm nhập thị trường Nhật Bản

Mặc dù hiện nay hàng Nhật Bản nổi ...

Một số Nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật

Ở Nhật Bản, ăn uống cũng là một ...

Lưu ý khi mang Thực phẩm sang Nhật Bản

Khi có dự định sinh sống và làm ...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập
    125
  • Hôm nay
    530
Tỷ giá Yên Nhật

214 VND

Cập nhập ngày 01/03/2016

Quảng Cáo
Trang chủ » Tin tức » Nên mang những Giấy tờ tùy thân gì khi sang Nhật Bản?

Nên mang những Giấy tờ tùy thân gì khi sang Nhật Bản?

Ngoài nhu cầu order hàng Nhật online thì một số bạn cũng rất thích qua tận Nhật Bản vừa du lịch lại được lượn các cửa hàng Nhật Bản chính hiệu bên đó. Dưới đây Chuyển hàng Nhật xin cung cấp cho các bạn thông tin về một số loại giấy tờ quan trọng mà những ai muốn sang Nhật Bản thì nên đặc biệt lưu ý.

dat-hang-tai-japan-express

Hộ chiếu (Passport)

Passport (tối quan trọng) và vé máy bay, sau khi làm thủ tục ở sân bay Nhật Bản thì phải giữ thật cẩn thận Thẻ lưu trú ở Nhật, những thứ này nếu bị mất bị thất lạc sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề với các nhà chức trách, nên phải hạn chế tối đa những sơ suất mất mát này.

Bằng cấp ở VN

Tốt nhất là đem bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền (cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật trước) của các tài liệu: Học Bạ Cấp 3, bằng tốt nghiệp (phổ thông, Đại học…) nếu có, Bảng điểm Đại học (nếu có), các giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật…)

Ảnh thẻ:

Ảnh thẻ tuy nhỏ nhưng rất quan trọng, nên chụp ở VN thật nhiều rồi mang theo, vì trong thời gian đầu sẽ có nhiều thứ giấy tờ đòi hỏi phải có ảnh dán kèm, nếu không có sẽ phải chụp ở máy chụp ảnh tự động lấy ngay ở Nhật thì sẽ rất đắt (500 – 1000 yên/4 tấm, chưa kể nếu bạn không biết thao tác và chụp hỏng sẽ phải chụp lại nhiều lần). Nên mang sang ảnh 3×4 và 4×6, mỗi loại 15~20 tấm là ổn, lưu ý nền trắng chứ không phải nền xanh.

Các giấy tờ khác

Các giấy tờ khác như CMND, bằng lái xe, thẻ sinh viên, bản gốc của bất cứ giấy tờ gì… nên để hết ở nhà (trừ phi trường/cơ quan bên Nhật yêu cầu mang bản gốc sang, tuy trường hợp này rất hiếm), vì mang theo sang Nhật cũng không giải quyết được gì, và nhiều khi ở nhà cần có những giấy tờ đó thì lại không có.

Hàng có sẵn
Các website mua hàng tại Nhật Bản
Các website nổi tiếng tại Nhật Bản