Video
Bài viết mới nhất

Cách mua các Mặt hàng Điện tử ở Nhật Bản

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là ...

Kinh nghiệm Thâm nhập thị trường Nhật Bản

Mặc dù hiện nay hàng Nhật Bản nổi ...

Một số Nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật

Ở Nhật Bản, ăn uống cũng là một ...

Lưu ý khi mang Thực phẩm sang Nhật Bản

Khi có dự định sinh sống và làm ...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập
    125
  • Hôm nay
    530
Tỷ giá Yên Nhật

214 VND

Cập nhập ngày 01/03/2016

Quảng Cáo
Trang chủ » Tin tức » Một số Nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật

Một số Nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật

Ở Nhật Bản, ăn uống cũng là một nét văn hóa rất đặc trưng và cần được chú ý. Vì vậy, nếu có dịp sang Nhật để kinh doanh hay du lịch, mua hàng Nhật và được lưu lại dùng bữa trên bàn ăn cùng người bản địa, bạn sẽ phải cần lưu ý một số điều sau đây:

hang xach tay nhat

Không bao giờ được dùng tay để hứng đồ ăn

Việc dùng tay để hứng đồ ăn khi gắp bị coi là bất lịch sự ở Nhật. Hãy chú ý tới đồ ăn sẽ gắp của mình để tránh xảy ra tình huống đáng tiếc.

Tránh dùng răng cắn đôi miếng thức ăn

Nhìn chung, bạn nên ăn cả miếng và tránh dùng răng xé nhỏ. Các món ăn Nhật thường được chia làm nhiều phần rất vừa miệng. Việc đặt miếng thức ăn cắn dở xuống bát bị coi là bất lịch sự. Bạn có thể che miệng lại khi nhai những miếng to.

Không trộn wasabi với xì dầu

Người dân các nước khác thường trộn đều xì dầu với wasabi khi ăn sashimi, nhưng đúng ra bạn không nên làm thế. Bạn cần cho một chút wasabi lên trên miếng sashimi, sau đó mới chấm xì dầu.

Đừng úp ngược nắp bát tô

Việc úp ngược nắp bát sẽ khiến người khác nghĩ bạn đã ăn xong rồi. Bạn phải úp như lúc bát mới được dọn ra.

Không bỏ vỏ sò hay vỏ các loại hải sản lên nắp bát tô hay trên đĩa khác

Nhiều người hay có thói quen bỏ vò hải sản lên nắp bát hay một đĩa khác sau khi ăn xong. Người Nhật coi đó là một điều bất lịch sự và nên tránh. Người ăn cần bỏ vỏ vào chính bát đựng món hải sản đó sau khi ăn xong.

Không cầm đũa trước khi cầm bát

Khi ăn đồ Nhật, bạn nên cầm bát hay đĩa lên trước rồi mới cầm đũa. Khi đổi bát, đầu tiên bạn cần đặt đũa xuống, sau khi cầm bát mới lên bạn mới cầm đũa lại.

Không dùng đũa chạm vào đồ ăn nếu không gắp

Bạn sẽ bị coi là người bất lịch sự nếu dùng đũa của mình chạm vào đồ ăn trên đĩa nhưng rồi lại không gắp.

Không đặt đũa lên trên bát

Nếu muốn đặt đũa xuống, bạn phải dùng gác đũa. Nếu không có, bạn phải bọc đũa trong tờ giấy quấn đũa ban đầu và đặt xuống trên bàn.

Đừng đảo đầu đũa khi gắp thức ăn từ đĩa chung

Do đầu đũa đó là nơi bạn đặt tay nên thực chất không sạch và không nên dùng để gắp thức ăn. Bạn nên nhờ phục vụ lấy thêm một đôi nữa để dùng gắp món ăn chung.

Không giơ đồ ăn lên cao quá miệng

Trong bữa ăn của người Nhật bản, nếu bạn giơ đồ ăn lên cao quá miệng bị coi là bất lịch sự.

Hàng có sẵn
Các website mua hàng tại Nhật Bản
Các website nổi tiếng tại Nhật Bản