Video
Bài viết mới nhất

Cách mua các Mặt hàng Điện tử ở Nhật Bản

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là ...

Kinh nghiệm Thâm nhập thị trường Nhật Bản

Mặc dù hiện nay hàng Nhật Bản nổi ...

Một số Nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật

Ở Nhật Bản, ăn uống cũng là một ...

Lưu ý khi mang Thực phẩm sang Nhật Bản

Khi có dự định sinh sống và làm ...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập
    125
  • Hôm nay
    530
Tỷ giá Yên Nhật

214 VND

Cập nhập ngày 01/03/2016

Quảng Cáo
Trang chủ » Tin tức » Lưu ý khi mang Thực phẩm sang Nhật Bản

Lưu ý khi mang Thực phẩm sang Nhật Bản

Khi có dự định sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì ngoài việc chuẩn bị tiền bạc, trang phục, kiến thức, ngoại ngữ,…bạn còn phải lưu ý một vài điều cần biết khi mang thực phẩm sang đất nước mặt trời mọc. Đây là những Kinh nghiệm của những đại diện của Japan Express ở bên Nhật cũng như của các du học sinh chia sẻ lại.

tao-spirulina-hang-nhat

Về đồ ăn:

Thường mọi người hay mang mì gói, ruốc, tôm khô, cá khô, muối tôm, phồng tôm, … Dễ dàng nhất là mang ít nhất một thùng mì gói, vì dễ nấu, hợp khẩu vị, khi thèm có thể lấy ra ăn, và cũng vì mì gói VN ngon hơn và rẻ hơn nhiều so với Nhật.

Về gia vị:

Các gia vị mà Nhật không có: tương ớt cay, xì dầu, tương nếp, bột canh, mì chính (bột ngọt), bột nêm, bột canh tôm, sa tế, nước mắm, mắm tôm, mắm tép, mắm cáy, mắm ruốc, … hay hành củ (hành tím), hành phi, ớt tươi, giềng, dầu ô liu, … Những thứ khác như: Gừng, tỏi, hạt tiêu, ớt khô, tương ớt ngọt, muối, đường, nước cốt chanh, giấm, bột chiên xù, dầu hào, ketchup, mayonese, mù tạt, wasabi, dầu vừng, dầu dừa, … thì ở Nhật cũng có, giá rẻ nên không cần mang sang.

Ngoài ra, nguyên liệu làm bánh ngọt thì ở Nhật có vô số, không cần mang sang. Hạt dẻ ở Nhật rất đắt, có thể mang sang làm quà hoặc ăn chơi. Đặc biệt chú ý các vấn đề về thực phẩm khi mang qua cửa sân bay vì quy trình tương đối phức tạp.

Hàng có sẵn
Các website mua hàng tại Nhật Bản
Các website nổi tiếng tại Nhật Bản