Video
Bài viết mới nhất

Cách mua các Mặt hàng Điện tử ở Nhật Bản

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là ...

Kinh nghiệm Thâm nhập thị trường Nhật Bản

Mặc dù hiện nay hàng Nhật Bản nổi ...

Một số Nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật

Ở Nhật Bản, ăn uống cũng là một ...

Lưu ý khi mang Thực phẩm sang Nhật Bản

Khi có dự định sinh sống và làm ...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập
    125
  • Hôm nay
    530
Tỷ giá Yên Nhật

214 VND

Cập nhập ngày 01/03/2016

Quảng Cáo
Trang chủ » Tin tức » Chuẩn bị trang phục khi sinh sống ở Nhật Bản

Chuẩn bị trang phục khi sinh sống ở Nhật Bản

Thời tiết ở Nhật Bản và Việt Nam khác nhau rất nhiều, nhất là vào mùa đông, lạnh nhiều khi dưới 0 độ. Vì vậy các bạn cần chuẩn bị trang phục kỹ càng trước khi sinh sống hoặc qua du lịch ở Nhật Bản. Bài viết này Chuyển hàng Nhật sẽ giới thiệu thêm về Công đoạn quan trọng này.

quần áo nhật bản cho bé

Quần áo

Để chủ động trong việc lựa chọn áo quần thì các bạn nên mang đồ sang đủ dùng thời gian đầu và sau đó khi sang ổn định rồi thời tiết thay đổi thì mua thêm sau, chứ không nên mang quần áo đủ dùng cho cả năm kẻo quá cân không cần thiết. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc giá cả khi mua tại Việt Nam vì nếu ở Việt Nam mà mua từ 400~600k, một chiếc áo thì bạn hoàn toàn có thể mua được bên Nhật với giá tương đương hoặc rẻ hơn, mà mẫu mã lại đa dạng, chất lượng cao hơn… lựa chọn trang phục sao cho bản thân cảm thấy thoải mái, năng động và trẻ trung nhất, và dĩ nhiên không phản cảm ở chốn công cộng.

Có một trang phục mà các bạn nữ nên bỏ sẵn vào vali của mình ngay, đó là bộ áo dài truyền thống của Việt Nam, vốn nổi tiếng và được bạn bè quốc tế yêu thích. Còn các bạn nam thì cũng nên chuẩn bị sẳn một bộ vét lịch sự cho dịp kết thúc, hay khai giảng khóa học, tham dự các sự kiện quan trọng…Các bạn nữ cũng có thể chuẩn bị cho mình một bộ vét khi tham dự những sự kiện này thay vì áo dài.

Về giày dép:

Ở Nhật thường có xu hướng đi giày nhiều hơn đi dép hay xăng đan. Ngoài ra, ở Nhật việc bạn phải đi bộ 1-2 km là việc thường tình, nên nếu được thì nhớ chuẩn bị một đôi giày thể thao chuyên dùng để đi bộ (có lớp gối lót êm chân) sẽ đỡ mệt và tốt cho sức khỏe của bạn rất nhiều. Vì thế nên chuẩn bị sẵn từ 2-3 đôi giày để thay đổi cùng với tất (vớ) là điều nên làm trước khi sang Nhật.

Về mũ:

Nam giới người Nhật rất ít khi đội mũ, trừ mũ len, và mũ lưỡi trai phẳng kiểu hiphop, và thi thoảng có người điệu thì còn đội mũ cát dù trời nắng, điều này khá khác với Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên chuẩn bị mũ vì nắng ở Nhật khá là gay gắt và mũ cũng không thuộc loại rẻ.

Hàng có sẵn
Các website mua hàng tại Nhật Bản
Các website nổi tiếng tại Nhật Bản