Video
Bài viết mới nhất

Cách mua các Mặt hàng Điện tử ở Nhật Bản

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là ...

Kinh nghiệm Thâm nhập thị trường Nhật Bản

Mặc dù hiện nay hàng Nhật Bản nổi ...

Một số Nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật

Ở Nhật Bản, ăn uống cũng là một ...

Lưu ý khi mang Thực phẩm sang Nhật Bản

Khi có dự định sinh sống và làm ...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập
    125
  • Hôm nay
    530
Tỷ giá Yên Nhật

214 VND

Cập nhập ngày 01/03/2016

Quảng Cáo
Trang chủ » Tin tức » Cách tái chế quần áo ở Nhật Bản

Cách tái chế quần áo ở Nhật Bản

Sinh sống và làm việc ở nước ngoài sẽ làm cho bạn tiêu tốt nhiều chi phí hơn bao giờ hết, đặc biệt là ở Nhật Bản. Việc sắp xếp đồ đạc, quần áo và tái sử dụng nó cũng là một việc làm rất quan trọng. Bạn cần phải sắp xếp tất cả những thứ mua được trong những lần giảm giá đáng kể vào ngăn kéo duy nhất của bạn. Tuy nhiên, nếu nó đầy thì sao? Cần có biện pháp tái chế nó.

quan ao uniqlo hang hieu nhat ban

Đưa Quần áo cũ đến H & M

Các cửa hàng H&M trên toàn quốc luôn nêu cao khẩu hiệu “ Đừng lãng phí thời trang”. Họ sẽ phân loại quần áo của bạn tùy theo tình trạng của nó, và sau đó hợp tác với I:CO bằng cách bán lại như quần áo cũ, hoặc nếu chúng không còn mặc được nữa họ sẽ tái chế và sử dụng như năng lượng, vật liệu cách nhiệt, giẻ lau hoặc hàng tái sử dụng. Họ sẽ cung cấp cho bạn phiếu giảm giá của một cửa hàng với mỗi chiếc túi bạn mang tới, mặc dù bạn bị giới hạn chỉ được mang hai túi một ngày.

Đưa quần áo cũ trở lại với Uniqlo

Bạn có thể gom tất cả những món đồ bạn muốn tái sử dụng của thương hiệu Uniqlo – GU và mang chúng đến bất kỳ cửa hàng Uniqlo hoặc GU. Sau đó, họ sẽ phân loại quần áo “cho phù hợp với nhu cầu và sở thích văn hóa của từng người từng quốc gia” (mình không chắc chắn điều đó có nghĩa gì), và trao nó cho người có nhu cầu cần dùng – bao gồm cả những nạn nhân thiên tai và người tị nạn. Quả là một cách làm nhân văn.

Đưa quần áo cũ đến các chợ trời Mottainai

Một lựa chọn tuyệt vời là mang quần áo của bạn đến chợ trời Mottainai. Những chợ trời rất rẻ và thân thiện được tổ chức bằng chiến dịch Mottainai để thu thập tất cả những vật dụng thân thiện với môi trường. Nếu bạn quyên góp quần áo của mình, bạn có thể sẽ được mua quần áo khác chỉ với 100 yên một sản phẩm ở hội chợ tiếp theo. Số tiền thu được sẽ được dùng cho những cố gắng khôi phục lại Tohoku, cũng như Phong trào Vành đai xanh, trồng cây ở Kenya. Bạn cũng có thể quyên góp đĩa CD, sách và thậm chí dầu ăn đã sử dụng! Các chợ trời chỉ diễn ra vào mỗi cuối tuần.

Bán đi những quần áo cũ đã qua mùa sử dụng

Đối với những quần áo cũ đã “trái mùa”, bạn luôn có thể đưa chúng đến những cửa hàng Mode Off và cố gắng bán chúng ở đó. Họ có thể sẽ không trả nhiều cho bạn và bạn có khi bạn sẽ không thể bán những quần áo đã “trái mùa” – như một cái áo khoác khổng lồ giữa mùa hè chẳng hạn. Họ chấp nhận các mặt hàng “trái mùa” và quần áo quá lỗi thời để bán như một cách quyên góp.

Những quần áo tái chế ở Nhật Bản cũng không đến nỗi quá tệ vì vậy bạn có thể đặt mua hàng Nhật tái chế để có thể tiết kiệm một phần chi phí khi muốn mua hàng hiệu Nhật Bản chính hãng.

Hàng có sẵn
Các website mua hàng tại Nhật Bản
Các website nổi tiếng tại Nhật Bản